Tai nghe AirPods Max mới ra mắt được sản xuất tại Việt Nam

Một báo cáo đến từ chuỗi cung ứng vừa chia sẻ rằng, tai nghe over-ear cao cấp AirPods Max mới được Apple ra mắt được sản xuất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, xét về mặt câu chữ thì chưa thể khẳng định 100% được. Thay vào đó, tai nghe này có thể được sản xuất ở cả hai quốc gia: Việt Nam và Trung Quốc.

Cụ thể, báo cáo của DigiTimes cho biết:

“Theo các nguồn tin công nghiệp, tai nghe over-ear mới ra mắt của Apple, AirPods Max, được sản xuất bởi Luxshare Precision Industry và Goertek có trụ sở tại Trung Quốc.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đã đánh bại các đối thủ Đài Loan về đơn đặt hàng AirPods Max, mặc dù Inventec Appliances được cho là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của thiết bị này, các nguồn tin cho biết.

Inventec Appliance, nhà sản xuất chủ lực đối với sản phẩm AirPods Pro, từ chối bình luận về các khách hàng cụ thể. Nhưng họ từng nói rằng sẽ liên tục phát triển các dây chuyền sản xuất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau và đạt được các mục tiêu trong chiến lược đa dạng hoá của mình.

Các nguồn tin lưu ý rằng cả Luxshare và Goertek đều đang sản xuất thiết bị AirPods Max tại nhà máy của họ ở Việt Nam, cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển địa điểm của các chuỗi cung ứng liên quan ra khỏi Trung Quốc”

Được biết, “Táo khuyết” đã làm việc trong một số năm để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Và việc làm này đang được đẩy nhanh tiến độ do bị tác động bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung do chính quyền ông Trump khởi xướng. Apple còn phải đối mặt với nhiều cáo buộc vi phạm luật lao động tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Chính vì vậy, việc tìm cách đưa dây chuyền sản xuất của các sản phẩm mới nhất ra khỏi Trung Quốc là điều hoàn toàn hợp lý mà Apple sẽ muốn thực hiện cho bằng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *